Pindoudou ngôi sao mới trong làng TMĐT liệu có thể soán ngôi được Taobao hay 1688 ? – Chuyenhang365

Pindoudou-là nền tảng thương mại điện tử mới nổi trong thời gian gần đây nhưng lại gây không ít những tranh cãi đối với dân kinh doanh hàng Trung Quốc. Hầu hết mọi người đều thắc mắc liệu đây có phải là trang TMĐT có thể thay thế được Taobao hay 1688 hay không?

I, Pindoudou là gì ?

Pinduoduo mang ý nghĩa là “Cùng mua nhiều hơn”, sau 3 năm hoạt động, Huang Zheng – người sáng lập pinduoduo web chính thức đưa thương hiệu này lên sàn chứng khoán (2018) và thu về hơn 1,6 tỷ USD.

Tương tự Alibaba và JD.com Pinduoduo cung cấp đa dạng sản phẩm cho người dùng từ đồ gia dụng, đồ thời trang, mỹ phẩm, đồ công nghệ, đến đồ ăn… Song điểm khác biệt của trang TMĐT này có lẽ là ở việc mang yếu tố xã hội vào việc mua sắm trực tuyến, hay còn gọi là mô hình “mua theo nhóm”.

Khái niệm mua sắm cộng đồng đã tồn tại trên thế giới rất lâu, nhưng rất ít doanh nghiệp lựa chọn cách bán hàng này. Bên cạnh đó, khi mua hàng pinduoduo, bạn cũng có thể rủ rê bạn bè, người thân cùng mua hàng chung với mình.

Pindoudou ngôi sao mới trong làng TMĐT liệu có thể soán ngôi được Taobao hay 1688 ?
Pindoudou ngôi sao mới trong làng TMĐT liệu có thể soán ngôi được Taobao hay 1688 ?

Việc áp dụng hình thức mua sắm này đã tạo nên hiệu quả đáng kể trong một số ngành hàng như 29% trong ngành may mặc, 11% sản phẩm về sức khỏe, 3% ngành dịch vụ… Điều này cho thấy pinduoduo đã chọn lựa một con đường đúng đắn cho sự phát triển của mình, khi trở thành người tiên phong trong việc xây dựng trải nghiệm mua sắm cộng đồng và thúc đẩy sự dịch chuyển thương mại từ offline sang online tại thị trường Trung Quốc.

Giữa lúc ngành TMĐT ở Trung Quốc đang rơi vào trạng thái bão hòa, Pinduoduo nổi lên như một hiện tượng khi trang web này sở hữu hàng loạt chỉ số ấn tượng như:

Lượng người dùng mỗi ngày đạt 135 triệu người.
Pinduoduo sở hữu đến 3,6 triệu người bán hàng là cá nhân, doanh nghiệp, xưởng sản xuất nhỏ và vừa ở Trung Quốc.
Tính đến năm 2018, Pinduoduo doanh thu đạt 66,2 tỷ USD tổng giá trị giao dịch. Và dĩ nhiên với đơn hàng lớn được mua bởi 1 nhóm, khách hàng sẽ mua hàng rẻ hơn khi mua hàng lẻ.

Khi người dùng muốn mua hàng theo nhóm, bạn sẽ khởi tạo một nhóm mới hoặc tham gia một nhóm mua hàng đã có sẵn từ trước. Đối với cá nhân mới khởi tạo nhóm, bạn có thể sử dụng Wechat để chủ động mời bạn bè, người thân tham gia vào nhóm.

Thời gian khởi tạo nhóm sẽ trong vòng 24 giờ, khi nhóm này mua sắm trên app pinduoduo, đơn hàng sẽ được xác nhận và giao hàng pinduoduo đến người mua trong vòng 48 giờ.

Có thể thấy, hình thức mua sắm theo nhóm mang đến lợi ích cho cả người bán và người mua hàng. Đồng thời, sự xuất hiện của Pinduoduo cũng là một cách quảng bá và củng cố thương hiệu tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tính đến tháng 8 năm 2020, tỷ lệ người chuyển hướng từ wechat sang mua hàng pinduoduo tăng từ 38% (2018) đến 58% vào năm 2020.

Pinduoduo là sự kết hợp giữa Pinduoduo và Wechat tạo ra môi trường xã hội và gia tăng lượng người dùng tốt nhất

Mở rộng hào để thu hút người dùng từ các thành phố cao cấp. Mặc dù hướng đến doanh nghiệp vừa và nhỏ, song Pinduoduo không ngừng tìm kiếm và mở rộng đối tượng sang các doanh nghiệp lớn.

Dongguan Logistics – Đơn Vị Nhận Order, Đặt Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam Nhanh Gọn, Giá Rẻ, An Toàn

Là một đơn vị chuyên nhận order, đặt và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, Công ty Dongguan Logistics

 tự tin đáp ứng tiêu chuẩn nhanh chóng – an toàn và trách nhiệm.

Dịch vụ Order hàng Trung – Việt nhanh, chuyên nghiệp, giá rẻ

Lựa chọn dịch vụ tại Dongguan Logistics, khách hàng nhận được:

  • Tư vấn nhiệt tình trong quá trình tìm kiếm, liên hệ nguồn hàng, hỗ trợ thỏa thuận giá cả, giải quyết quyền lợi cho khách hàng.
  • Tất cả các điều khoản hợp đồng rõ ràng, minh bạch.
  • Nhân viên có chuyên môn, nhanh nhẹn và linh động xử lý khi gặp trục trặc đơn hàng.
  • Cước phí vận chuyển hợp lý, cạnh tranh. Ít phát sinh các chi phí liên quan.
  • Có phương án bọc lót hàng hóa an toàn, bảo hiểm hàng hóa, đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn, hạn chế tối đa rủi ro.
  • Có chính sách đền bù nếu do lỗi vận chuyển.
  • Hỗ trợ giải quyết các vấn đề khiếu nại, đổi trả nếu hàng hóa không giống như thông tin cam kết.

Cuối cùng, mong rằng TOP các trang web order hàng Quảng Châu Trung Quốc chất lượng được giới thiệu trên đây sẽ đem đến nguồn hàng tốt nhất, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Công ty dịch vụ Dongguan Logistics

Địa chỉ: Khu đô thị Him Lam Green Park, Phường Đại Phúc, Thành Phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam

Hotline: 0902.270.068 (Ms Vân)

Email: muagiarevn.com@gmail.com

Website: https://muagiare.com.vn

Bài viết liên quan