Kinh nghiệm mua quần áo online tránh rủi ro 2023

Mặc dù các shop nguồn hàng luôn tung hô chiêu bài “giá rẻ chua từng có”, nhưng kỳ thực khi suy tính lại thì giá nhập hàng và cước vận chuyển không hề rẻ chút nào. Mặt khác không ít trường hợp đã dở khóc dở cười khi nhận được các sản phẩm không như ý muốn, chúng khác xa so với những mẫu ảnh chụp mĩ miều  mà các shop quảng cáo trên trang web. Trong bài viết này, TCORDER sẽ cùng với các bạn đi tìm hiểu một số mánh khóe “móc túi” khách hàng và cách để được an toàn khi đặt hàng quần áo online.

Chi phí ship hàng

Đặt hàng quần áo online khó khăn nhất là khâu vận chuyển. Hơn nữa,do không biết tiếng bản ngữ nên nhiều người thường gặp khó khăn trong khâu chọn hàng trên các website nước ngoài và việc giao tiếp với đội ngũ chăm sóc khách hàng thường bị hạn chế.  Bởi vậy, họ thường tìm đến các dịch vụ oder hàng hóa để đơn giản quá trình đặt hàng quần áo online của mình.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có hàng loạt dịch vụ ship hàng hóa luôn quảng cáo giá vận chuyển thấp nhất, nhưng họ vẫn luôn có các mánh khóe để móc túi các thượng đế, và thường thì giá cả ship hàng chẳng nơi nào đồng nhất với nhau.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Chọn Lựa và Mua Hàng Quần Áo Online An Toàn giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM
Phí ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Thông thường, khi nhận ship hàng từ nước ngoài về, các dịch vụ thường đưa ra công thức tính phí như sau:

Giá sản phầm =  Giá bán trên web x Tỷ giá + Thuế (nếu có) + Tiền ship

Trong đó:

Tiền ship = Tiền công vận chuyển + Phí trọng lượng của sản phẩm (nếu có)

Để kích cầu người mua hàng, rất nhiều trang web trên taobao luôn đưa ra các chương trình ưu đãi cho khách hàng, như khi mua lớn hơn 2 sản phẩm trên một gian hàng họ sẽ được giảm hoặc miễn phí cước vận chuyển. Tuy nhiên, do không hiểu tiếng bản ngữ nên nhiều người không biết và phải chịu tiền ship cao ngay cả khi nhập nhiều sản phẩm cùng lúc.

Giải pháp cho người mua hàng

Nếu không biết tiếng bản ngữ, bạn có thể sử dụng các công cụ dịch, hoặc truy cập trang web trên trình duyệt Google Chrome có hỗ trợ dịch từ ngôn ngữ nước ngoài sang Việt Nam khi đặt hàng quần áo online. Mặc dù khả năng dịch của các công cụ không được xuất sắc nhưng nó cũng đủ để bạn hiểu được trên trang web đang viết những nội dung gì.

Thường thì các thông tin ưu đãi, giảm giá cước sẽ được các chủ shop gốc lưu ý ngay ngoài giao diện trang chủ. Vấn đề là bạn cần tinh ý kiểm tra thật kỹ để có được quyền lợi cho mình.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Chọn Lựa và Mua Hàng Quần Áo Online An Toàn giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Giá bán chiếc áo của một shop trong nước đưa ra

Hình ảnh nguồn hàng Cách Chọn Lựa và Mua Hàng Quần Áo Online An Toàn giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Nhưng thực chất nó chỉ có giá khoảng 400 nghìn đồng trên taobao

Ngoài ra, nếu đặt hàng quần áo online từ các shop trong nước cũng cần lưu ý đến giá bán ra của sản phẩm. Do bản thân các sản phẩm này cũng trải qua rất nhiều khâu trung gian trước khi về nước, nên giá bán là không hề rẻ và không chênh lệch là mấy so với giá bán lẻ. Nếu nhập vào giá cao quá bạn sẽ không có lời, nếu bán cho khác với giá cao hơn để kiếm lời, bạn lại không cạnh tranh được với các shop đang bán giá thấp hơn.

Sự khác biệt ngỡ ngàng trước sản phẩm thực và hình ảnh trên mạng

Ngoài chi phí, nhiều người đặt hàng quần áo online ngày nay còn rất lo ngại khi đặt hàng qua các trang web. Những rào cản chủ yếu vẫn là thời gian vận chuyển, màu sắc sản phẩm, kích cỡ, chất lượng  thực tế so với ảnh gốc.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Chọn Lựa và Mua Hàng Quần Áo Online An Toàn giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM
So sánh quần áo thực tế và quần áo trên mạng ( Ảnh minh hoạ)

Thực tế phũ phàng của chiếc áo khoác dạ mà người mua nhận được so với ảnh gốc

Các nhà vận chuyển luôn đưa ra các lời hứa hẹn về thời gian vận chuyển, nhưng kỳ thực họ không thể chủ động được vấn đề này. Để kiếm được lời, họ cần có các mánh khóe để vận chuyển chót lọt qua cửa khẩu, nhưng vào các dịp lễ tết họ sẽ khó khăn hơn vì cửa khẩu được kiểm soát chặt chẽ. Vì vậy, “thời gian cao su” để nhận được hàng cũng là điều dễ hiểu.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Chọn Lựa và Mua Hàng Quần Áo Online An Toàn giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Cười ra nước mắt giữa ảnh gốc và sản phẩm nhận được

Một vấn nạn đặt hàng quần áo online mà nhiều người đang gặp phải là nhận được hàng không đúng như ảnh gốc, chúng khác một trời một vực từ kích cỡ, màu sắc, chất vải cho đến các chi tiết sản phẩm. Đó chính là hậu quả của các gian hàng lừa đảo, thiếu uy tín nhưng do không hiểu sâu và một phần ham rẻ, nên nhiều người đã mắc bẫy.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Chọn Lựa và Mua Hàng Quần Áo Online An Toàn giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCMMách bạn cách đặt hàng quần áo online không bị sập bẫy

Giải pháp tránh bị lừa đảo khi đặt hàng quần áo online

Nên tham khảo ý kiến của mọi người trên diễn đàn, bạn bè để chọn các shop có uy tín thực sự. Ý kiến người dùng luôn là trực quan và thước đo đúng nhất

Đa số các trang web bán hàng đều có phần nhận xét của khách, bạn có thể dùng công cụ chuyển ngữ và đọc xem họ đang đánh giá như thế nào về sản phẩm này, cũng như mức độ uy tín của trang web. Cách kiểm tra bạn có thể tham khảo tại đây.

Đặt hàng quần áo online luôn là giải pháp hữu hiệu, giúp tiết kiệm chi phí một các tốt nhất khi nhập hàng thời trang, nhưng nếu không có kinh nghiệm và giải pháp phù hợp bạn sẽ rất dễ mắc bẫy của những kẻ gian thương thời nay.

Bài viết liên quan