Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Alipay Nội Địa Trung Quốc Từ A⏩Z

Sở hữu một tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc, bạn có thể thoải mái mua sắm trên các website thương mại điện tử nổi tiếng của nước này (Taobao, Tmall, Alibaba, 1688,…) cũng như thuận tiện hơn trong việc thanh toán khi đi du lịch, công tác, học tập ở đây.

Cách tạo tài khoản Alipay không quá khó, nhưng nếu chưa tự tin vượt qua rào cản ngôn ngữ, bạn có thể làm theo các hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Lợi Ích Của Việc Tạo Tài Khoản Alipay

Alipay là ví tiền điện tử của tập đoàn Alibaba Group – đây được xem là một trong những công cụ hỗ trợ thanh toán online uy tín và an toàn nhất tại Trung Quốc. Với Alipay, bạn có thể thanh toán ở hầu hết các website đặt hàng Trung Quốc uy tín như: Taobao, Alibaba, Tmall, 1688… một cách nhanh chóng – tiện lợi.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tạo Tài Khoản Alipay Nội Địa Trung Từ A Đến Z giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM
Cách tạo tài khoản alipay nhanh, đơn giản cho người mới bắt đầu

>>> Xem thêm: Quy trình đặt hàng Quảng Châu trên hệ thống Tcorder.vn chuẩn xác, an toàn nhất.

Các lợi ích cụ thể của việc tạo tài khoản Alipay:

1. Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng

Nếu bạn thường xuyên mua sắm trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc thì việc tạo tài khoản Alipay là cực kỳ cần thiết. Bởi ví điện tử này sẽ cung cấp cho bạn chính sách bảo lãnh – bạn sẽ được bảo vệ tối đa về quyền lợi khi mua hàng (kiểm tra, đổi trả,…).

2. Giao dịch nhanh chóng

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ thanh toán nhanh chóng qua ví Alipay và mua hàng thành công. Quá trình mua hàng sẽ cực kỳ nhanh – tiện lợi, không mất nhiều công đoạn xác minh phức tạp như các phương thức thanh toán khác.

Không những thế, ngoài việc thanh toán hóa đơn online trên các trang thương mại điện tử, nếu đang du lịch hay công tác tại Trung Quốc, bạn cũng có thể sử dụng Alipay để thanh toán cho nhiều dịch vụ khác:

 • Bạn có thể thanh toán tiền điện thoại Trung Quốc.
 • Bạn có thể mua hàng tại các siêu thị, máy bán hàng tự động hay thanh toán tại các nhà hàng qua mã QR code của Alipay.
 • Bạn có thể bắt Taxi, đặt vé máy bay, đặt vé xem phim.

3. Dễ dàng quy đổi ngoại tệ

Ngoài những tiện lợi trên, tài khoản Alipay còn cực kỳ hữu ích trong việc chuyển đổi ngoại tệ.

Nếu việc chuyển đổi ngoại tệ tại các ngân hàng hay các điểm giao dịch vẫn luôn mất phí (phí này cũng không hề rẻ) thì với ví điện tử Alipay, bạn sẽ không mất phí quy đổi này.

>>> Xem thêm: Dịch vụ nhận chuyển tiền thanh toán sang ngân hàng Trung Quốc Đảm Bảo – An Toàn – Uy Tín Nhất.

Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Alipay

Chuẩn bị:

 • 01 số điện thoại.
 • 01 địa chỉ email.

Bạn có thể cài đặt App Alipay trên điện thoại về để đăng ký, nhưng thực hiện đăng ký trên trình duyệt Google Chrome sẽ dễ dàng sử dụng công cụ dịch hơn nếu bạn không biết tiếng Trung. Nên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đăng ký trên laptop nhé.

**Lưu ý:

 • Địa chỉ email và số điện thoại phải khả dụng và chính chủ. Vì trong quá trình đăng ký, hệ thống Alipay sẽ gửi thông báo mã số xác thực về các địa chỉ này.
 • Các thông tin cần phải đảm bảo độ chính xác, đầy đủ và thống nhất. Nếu bị hệ thống Alipay nghi ngờ sự chính xác các thông tin, tài khoản của bạn sẽ dễ dàng bị đóng băng/đóng băng vĩnh viễn.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Alipay

 • Truy cập vào website https://www.alipay.com

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tạo Tài Khoản Alipay Nội Địa Trung Từ A Đến Z giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

 • Click chuột phải, chọn “Dịch sang Tiếng Việt” để dễ dàng tạo tài khoản Alipay.
 • Chọn “Đăng ký ngay”.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tạo Tài Khoản Alipay Nội Địa Trung Từ A Đến Z giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Bước 2: Nhấn “Đồng ý” thỏa thuận dịch vụ

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tạo Tài Khoản Alipay Nội Địa Trung Từ A Đến Z giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân như yêu cầu

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tạo Tài Khoản Alipay Nội Địa Trung Từ A Đến Z giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

 • Dòng đầu tiên chọn khu vực là Việt Nam.
 • Dòng thứ hay điền số điện thoại của bạn (có thể nhập số điện thoại di động tại Việt Nam, nếu có số điện thoại ở Trung Quốc sẽ càng tốt). Khi điền số điện thoại, hãy bỏ số 0 ở đầu đi.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tạo Tài Khoản Alipay Nội Địa Trung Từ A Đến Z giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

 • Sau khi nhập xong số điện thoại, bạn click chọn vào “lấy mã xác minh”, hệ thống sẽ gửi một mã xác nhận 6 chữ số về điện thoại của bạn.
 • Hãy nhập mã số này vào form và nhấn vào “Bước tiếp theo” để tiếp tục.

Bước 4: Hoàn thành thông tin cá nhân.

Hệ thống sẽ hiển thị phần yêu cầu thông tin cá nhân, nhiệm vụ của bạn là lần lượt điền đầy đủ các nội dung được yêu cầu vào:

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tạo Tài Khoản Alipay Nội Địa Trung Từ A Đến Z giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

+ Dòng 1: Điền mật khẩu đăng nhập cho tài khoản Alipay

 • Bạn nên chọn mật khẩu bao gồm cả ký tự, chữ số và ký hiệu đặc biệt để tăng độ khó cho mật khẩu.

+ Dòng 2: Điền mật khẩu thanh toán trên tài khoản Alipay.

 • Mật khẩu này bạn điền 6 con số nhưng không được liên tiếp hoặc giống hệt nhau.

+ Dòng 3: Chọn câu hỏi bảo mật cho tài khoản của mình.

 • Ở phần này, bạn nên lưu lại câu hỏi và câu trả lời để cần sử dụng khi sau này.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tạo Tài Khoản Alipay Nội Địa Trung Từ A Đến Z giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

+ Dòng 4: Nhập chính xác thông tin nhận dạng của bạn:

 • Họ và tên (điền bằng chữ in hoa không dấu).
 • Chọn đúng giới tính của mình.
 • Chọn loại giấy tờ tùy thân dùng để đăng ký. Thông thường chúng ta sẽ Hộ chiếu, nhưng nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng Trung Quốc thì nên chọn loại giấy tờ trùng với giấy tờ đăng ký tài khoản ngân hàng đó việc chứng thực về sau dễ dàng hơn.
 • Điền số Hộ chiếu hoặc số chứng thực của loại giấy tờ bạn sử dụng vào.
 • Nếu bạn dùng Hộ chiếu thì sẽ điền ngày hết hạn của hộ chiếu vào, các loại giấy tờ khác thì sẽ chọn mục “dài“ (có nghĩa là dài hạn).
 • Phần nghề nghiệp nên kéo xuống mục cuối cùng – tức là không phân loại.
 • Điền địa chỉ liên hệ tại Trung Quốc. Nếu bạn không có địa chỉ lưu trú tại đây thì có thể điền địa chỉ công ty mà mình ký gửi hàng hóa ở Trung Quốc.

Bước 5: Hoàn tất đăng ký

 • Hoàn tất xong các bước, bạn chọn vào nút cuối cùng để hoàn thành đăng ký. Đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo chúc mừng với dấu hiệu tick màu xanh.

Bước 6: Đăng nhập tài khoản Alipay và bắt đầu trải nghiệm

 • Đến đây, bạn có thể đăng nhập tài khoản Alipay (trên website hay app) và bắt đầu trải nghiệm tính năng của kênh thanh toán hàng đầu Trung Quốc này.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn quy trình đặt hàng theo file mẫu chuẩn nhất.

Các Loại Tài Khoản Alipay Hiện Nay

Cho đến thời điểm hiện tại, có 2 loại tài khoản Alipay:

1. Tài khoản Alipay chưa được chứng thực (tài khoản Alipay miễn phí)

Với tài khoản Alipay miễn phí, bạn đã có thể thanh toán được tất cả các đơn hàng mua trên Taobao, 1688, Alibaba, Tmall… Tuy nhiên, do chưa được chứng thực nên tài khoản này sẽ có một số hạn chế sau:

 • Hạn chế mức tiền thanh toán và giao dịch (tối đa là 3 vạn tệ/ngày và 1 vạn tệ/giao dịch), gây bất lợi cho những đơn hàng sĩ số lượng lớn.
 • Dễ dàng bị khóa hoặc đóng băng nếu hệ thống Alipay nghi ngờ có gian lận khi thanh toán hoặc vượt mức giao dịch cho phép trong ngày.

2. Tài khoản Alipay chứng thực

Sở hữu tài khoản Alipay đã chứng thực, bạn sẽ yên tâm và thoải mái hơn khi thực hiện các giao dịch vị không bị hạn chế hạn mức cũng như không bị khóa/đóng băng tài khoản.

Nếu là người thường xuyên mua sắm và nhập hàng số lượng lớn từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc, việc đăng ký – sử dụng tài khoản Alipay chứng thực sẽ an toàn và cần thiết hơn.

Đăng ký tài khoản Alipay khá đơn giản, nhưng nếu cần được hỗ trợ đăng ký, xác thực và nạp tiền Alipay nhanh chóng, bạn có thể sử dụng các dịch vụ bên ngoài.

Tcorder.vn là một trong những đơn vị nhận order hàng ở những trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, Tmall, Alibaba, 1688, Paipai.… và vận chuyển hàng về tận nhà tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ khác như:

 • Nhận vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ.
 • Nhận thanh toán hộ Alipay (miễn phí dịch vụ).
 • Chuyển tiền Việt Nam – Trung Quốc.
 • Nạp Alipay, Wechat…

Hướng dẫn quy trình đặt hàng trên website của chúng tôi:

Nếu gặp khó khăn trong việc đăng kí – tạo tài khoản Alipay, Tcorder.vn sẽ hướng dẫn hỗ trợ bạn tạo tài khoản cũng như xác thực và nạp tiền vào ví Alipay. Đặc biệt, với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong nghề, chúng tôi tự tin cung cấp các dịch vụ nhanh chóng – tiện lợi – an toàn và đem lại sự hài lòng nhất đến bạn. Liên hệ với TCORDER qua Hotline 0909 099 163 để được tư vấn nhé!

*** Ngoài ra, bạn có thể tham khảo về các nguồn hàng Quảng Châu và thông tin Tcorder trên Tia Chớp như:

Tags:

tạo tài khoản ngân hàng trung quốc,mở tài khoản alipay,đăng ký số điện thoại trung quốc chính chủ online,alip,ứng dụng tạo số điện thoại ảo trung quốc,thay đổi ngôn ngữ alipay,Tạo ví diện tử alipay,tạo tài khoản ngân hàng trung quốc rẻ,tạo tài khoản alipay đồng bộ với taobao,tao khô hàng nội dịa trung quốc,tạo alipay,tài khoản yu bao trung quốc,tài khoản ngân hàng TQ ảo dùng để xác thực alipay,qua trung quốc làm thẻ ngân hàng dathang,mua acc alipay,lam so tai khoan ngan china khong can the,lam sao co the tao alipay,hướng dẫn tự mở alipay,huong dan dang ki alipay,cách thêm tài khoản alipay vào 1688,cách tạo ví alipay,cach tao tai khoan alipay,cách tạo alipay,Cach lam zhìubao bang ho chieu,alipay việt trung,alipay việt nam,alipay trung quốc,alipay liên kết ngân hàng

Trang 1 of 11

Bài viết liên quan