Cách Tìm Kiếm Sản Phẩm Tại 1688, Taobao, Tmall Mới Nhất 2023

Bạn muốn nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh mà chưa biết cách tìm kiếm nguồn hàng như thế nào? Trong bài viết này thì Dongguan Logistics sẽ hướng dẫn các bạn tìm kiếm nguồn hàng nhanh chóng, dễ dàng nhất trên 1688, Taobao, Tmall. Cùng theo dõi bài viết nhé.

Cách Tìm Kiếm Sản Phẩm Tại 1688, Taobao, Tmall Nhanh Nhất

1. Giới thiệu về 1688, Taobao, Tmall

Nói đơn giản cho dễ hình dung thì 3 Website 1688, Taobao và Tmall cũng như lazada, tiki, sen đỏ… của Việt Nam. Trên các website rất đa dạng về gian hàng cũng như các loại hàng hóa. Mỗi gian hàng có thể là một người bán lẻ, cửa hàng, công ty hoặc nhà sản xuất gọi tắt là link xưởng. Việc đăng ký để được bán hàng trên 3 Website này cũng khá dễ dàng. Bởi vậy hàng hóa rất đa dạng về chất lượng cũng như giá cả. Quan trọng là bạn phải biết link nào là uy tín và chất lượng để mua nhập về hàng hóa chất lượng kinh doanh.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tìm Kiếm Sản Phẩm Tại 1688, Taobao, Tmall giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Giới thiệu về trang TMĐT 1688, Taobao, Tmall

+ Note: Lý Do Nên Mua Hàng Ở Các Shop Taobao Vương Miện Vàng

Website Taobao.com là gì?

Taobao.com là website rất đa dạng về hàng hóa cũng như giá cả. Không chỉ dành cho những người buôn hàng số lượng lớn mà còn rất thích hợp cho những bạn mua nhỏ lẻ hoặc những bạn săn hàng độc giá rẻ.

Website này nhắm đến khách hàng là người bán lẻ nên các shop thường không giới hạn số lượng sản phẩm còn miễn phí ship đối với các đơn hàng nội địa. Chất lượng hàng hóa, mẫu mã và giá cả rất đa chủng loại nên bạn có thể thỏa thích lựa chọn. Taobao.com có một ưu điểm rất đáng khen đó là người mua hàng sau có thể xem review mua hàng của người trước rất chân thực.

Website Tmall.com là gì?

Cũng như website Taobao.com thì Tmall cũng nhắm đến mục tiêu phục vụ khách hàng bán lẻ là chính. Nhưng khác ở điểm những shop bán hàng ở trang này đều bán hàng uy tín và có chất lượng. Việc đăng ký để được bán hàng trên trang này phải tốn một số tiền cọc khá lớn. Bởi vậy khi mua hàng trên Tmall bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như các chương trình chăm sóc khách hàng.

Không thể thiếu ưu điểm mà người mua hàng rất thích khi xem các Website bán hàng, Tmall cũng có chức năng chia sẻ hình ảnh thật của sản phẩm từ những người mua hàng trước. Tuy Tmall thường bán những sản phẩm có giá từ trung bình đến cao, nhưng bạn vẫn có thể săn được những mặt hàng có thương hiệu và giá rẻ nhờ các chương trình khuyến mãi.

Website 1688.com là gì?

Khác hẳn với hai website trên thì 1688 là trang chuyên phục vụ nhà buôn hoặc doanh nghiệp mua kinh doanh với số lượng lớn. Vì vậy các sản phẩm ở đây có giá rẻ hơn Taobao.com và Tmall khi bạn mua với một số lượng lớn nhất định.

2. Tìm hiểu giao diện của các website taobao, 1688, tmall

Giao diện của website Taobao.com

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tìm Kiếm Sản Phẩm Tại 1688, Taobao, Tmall giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Ngôn ngữ trên Taobao là tiếng Trung nên muốn tìm kiếm nguồn hàng trên trang này bạn phải sử dụng trình duyệt Chrome. Bạn bấm chuột phải vào website và chọn dịch sang tiếng Việt. Các dòng chữ trên trang lúc này đã được dịch và bạn có thể tìm kiếm sản phẩm mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên việc dịch bằng google sẽ không thể sát nghĩa được nên đôi lúc sẽ gây khó hiểu. Cho nên chỉ cần chú ý đến “ Thanh tìm kiếm sản phẩm” và “ Danh sách danh mục sản phẩm”.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tìm Kiếm Sản Phẩm Tại 1688, Taobao, Tmall giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Với website 1688.com và Tmall.com

Với 2 website này bạn cũng có thể làm tương tự thì đã tìm được nguồn hàng mà bạn mong muốn rồi.

+ Note: Hướng Dẫn Đánh Giá Độ Uy Tín Của Các Shop Trên Taobao, Tmall, 1688

3. Sử dụng công cụ tìm kiếm trên taobao, 1688, tmall

Để các bạn hiểu rõ hơn về các bước tìm kiếm nguồn hàng trên 3 website này thì sau đây sẽ là một ví dụ thật cụ thể:

Ví dụ: Bạn muốn mua sản phẩm “Áo khoác nam” về kinh doanh.

Thì bạn sẽ tiến hành các bước theo trình tự sau:

Bước 1: Dịch tên sản phẩm sang tiếng Trung.

Vào trang website với link: https://translate.google.com/?hl=vi và tiến hành dịch tên sản phẩm sang tiếng Trung. Ví dụ như “ Áo khoác nam” dịch thành “ 男士外套 ”.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tìm Kiếm Sản Phẩm Tại 1688, Taobao, Tmall giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Bước 2: Bắt đầu tìm kiếm sản phẩm.

Bạn có thể copy tên sản phẩm tiếng Trung vừa dịch được vào ô tìm kiếm của taobao.com và nhấn nút tìm kiếm. Ví dụ copy từ “ 男士外套 ” bỏ vào ô tìm kiếm và nhấn nút tìm.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tìm Kiếm Sản Phẩm Tại 1688, Taobao, Tmall giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Chú ý: Hãy tạo và đăng nhập tài khoản taobao trước khi tìm kiếm sản phẩm, nếu không quá trình tìm kiếm sẽ xảy ra lỗi và không tìm kiếm được sản phẩm mong muốn.

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm cần mua về kinh doanh.

Sau khi thực hiện tìm kiếm sản phẩm thì hệ thống sẽ hiển thị ra các danh sách các sản phẩm có liên quan. Mà theo như ví dụ thì chính các là các sản phẩm “Áo khoác nam”.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Tìm Kiếm Sản Phẩm Tại 1688, Taobao, Tmall giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Từ đây bạn có thể thỏa thích chọn các sản phẩm ưng ý để mua.

Bạn hãy chú ý những ô khoanh vùng màu xanh:

Khoanh vùng 1: Giá sản phẩm (bạn nhân nó với tỷ giá đồng tệ của Trung Quốc sẽ ra giá Việt Nam. Tỷ giá khoảng 3.830VND/Tệ hoặc bạn có thể bôi đen nguyên dòng giá trang sẽ tự quy đổi giúp bạn)

Khoanh vùng 2: Số lượng sản phẩm đã bán được. Số lượng này càng lớn chứng minh sản phẩm đạt chất lượng và giá cả hợp lý.

Khoanh vùng 3: Tên của sản phẩm cần tìm.

Khoanh vùng 4: Tên Shop bán sản phẩm cần tìm.

Trên đây Dongguan Logistics đã giới thiệu đến bạn công cụ tìm kiếm nguồn hàng thông dụng nhất trên taobao.com, Tmall và 1688. Từ nay bạn có thể thỏa thích tìm kiếm nguồn hàng với chất lượng và số lượng đa dạng về kinh doanh rồi nhé.

Bài viết liên quan