Cách quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt đơn giản 2023

Rất nhiều người muốn tìm hiểu về tỷ giácách quy đổi tiền Nhân dân tệ của Trung Quốc sang đồng Việt Nam (hoặc ngược lại) nhằm phục vụ cho công việc, buôn bán, du lịch, du học… Tuy nhiên, biết tỷ giá là một chuyện, đổi nhân dân tệ sang Việt Nam đồng nhanh, chính xác và hợp pháp lại là chuyện khác.

Để giúp bạn hiểu hơn về cách quy đổi nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam và những lưu ý cần nắm khi có nhu cầu đổi tiền, Dongguan Logistics xin chia sẻ một số nội dung cần thiết sau.

Những Thông Tin Cơ Bản Về Nhân Dân Tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ là tiền tệ hợp pháp của Trung Quốc với các đặc điểm:

  • Theo tiêu chuẩn ISO-4217, đồng Nhân dân tệ được viết tắt chính thức là CNY, tuy nhiên quy ước quốc tế là RMB.
  • Ký hiệu tên gọi bằng chữ cái: Yuan.
  • Ký hiệu quốc tế: ¥.
  • Có hai loại tiền Nhân dân tệ: tiền giấy và tiền xu.
  • Mệnh giá tiền giấy CNY: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ.
  • Mệnh giá tiền xu CNY: 1 xu, 1 hào, 2 hào, 5 hào. Cách quy đổi: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia láng giềng nên cùng với sự phát triển kinh tế, việc giao thương, du lịch, du học cũng như nhu cầu trao đổi ngoại tệ đang ngày càng tăng mạnh. Vì thế, để tránh khỏi các rủi ro trong giao dịch ngoại tệ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đồng tiền Nhân dân tệ và cập nhật tỷ giá mới nhất trên thị trường.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Quy Đổi Nhân Dân Tệ Sang Tiền Việt Nam giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM
Cách đổi nhân dân tệ sang VNĐ nhanh, đơn giản

Hướng Dẫn Quy Đổi Nhân Dân Tệ Sang Tiền Việt Nam

Tỷ giá Nhân dân tệ của Trung Quốc so với Việt Nam đồng (CNY/VND) là mức giá nhất định của đồng Nhân dân tệ có thể chuyển đổi sang đồng Việt Nam. Tùy theo thị trường mà giá trị của đồng tiền sẽ có sự thay đổi khác nhau, bạn có thể quy đổi Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng dựa theo công cụ chuyển đổi sau:

Công cụ chuyển đổi này đã cập nhật tỷ giá hiện tại nên hoàn toàn yên tâm về độ chính xác.

Hướng Dẫn Quy Đổi Tiền Việt Nam Sang Nhân Dân Tệ Trung Quốc

Tương tự như việc quy đổi Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng, tỷ giá tiền Việt Nam so với Nhân dân tệ (VND/CNY) là mức giá nhất định của đồng tiền Việt Nam có thể chuyển đổi sang Nhân dân tệ.

Tỷ giá sẽ có sự thay đổi theo thị trường, nên để quy đổi chính xác nhất.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Quy Đổi Nhân Dân Tệ Sang Tiền Việt Nam giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM
Các bước đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam nhanh nhất

Lưu Ý Khi Đổi Nhân Dân Tệ

Nếu muốn hạn chế tối đa tình trạng “bị hớ” khi quy đổi ngoại tệ, bạn cần lưu ý một số điểm:

1. Đổi tiền mặt trực tiếp

  • Hiện nay đã có rất nhiều cơ sở được phép thực hiện việc trao đổi tiền từ Trung Quốc sang Việt Nam và ngược lại. Tuy nhiên, nếu muốn đổi tiền mặt thì bạn chỉ nên chọn các đơn vị uy tín như: ngân hàng, quầy đổi tiền ở sân bay,… để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân.
  • Luôn tham khảo tỷ giá trước khi đổi tiền
  • Nếu “bất đắc dĩ” phải đổi tiền gấp ở các tiệm vàng bạc, dịch vụ tư nhân thì cần kiểm tra kỹ về chất lượng thật giả của đồng tiền.

2. Đổi và chuyển tiền qua tài khoản

Với những ai có người thân sinh sống, học tập ở Trung Quốc hay thường xuyên mua bán, giao dịch làm ăn với các nhà đối tác tại đây thì họ sẽ có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc (hoặc ngược lại). Các cách chuyển tiền như sau:

+ Chuyển tiền trực tiếp từ ngân hàng: Bạn hãy đến các ngân hàng có hỗ trợ chuyển tiền quốc tế để thực hiện giao dịch. Ưu điểm của cách này là phí dịch vụ thấp và đảm bảo an toàn tối đa khi thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần phải cung cấp nhiều giấy tờ, qua nhiều thủ tục và hạn chế mức tiền chuyển đi nên chỉ phù hợp với những ai có nhu cầu chuyển một số tiền nhỏ cho con cái, người thân ở nước ngoài.

Nếu muốn chuyển tiền nhanh, chủ động số tiền, đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian thì bạn có thể tham khảo Dịch Vụ Chuyển Tiền Thanh Toán Nhanh Sang Ngân Hàng Trung Quốc của Dongguan Logistics.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Quy Đổi Nhân Dân Tệ Sang Tiền Việt Nam giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM
Đổi nhân dân tệ sang VNĐ cần lưu ý những gì?

+ Sử dụng ví điện tử Alipay: Với những tín đồ mua sắm online trên các trang taobao, 1688, tmall,… thì chắc hẳn biết đến ví Alipay – đây là một nền tảng thanh toán trực tuyến không tốn phí của “ông lớn” Alibaba. Ví Alipay cho phép thanh toán các hóa đơn mua hàng online, tiền điện thoại, mua vé máy bay, nạp thẻ game… và có thể chuyển sang thẻ ngân hàng Trung Quốc trong vài phút – cực kỳ an toàn và tiện lợi. Đặc biệt, với các trang TMĐT Trung Quốc, ví Alipay còn cung cấp dịch vụ bảo lãnh hàng hóa, giúp bảo vệ tối đa quyền lợi khi mua hàng của người tiêu dùng.

Để nạp tiền vào tài khoản Alipay tại Việt Nam nhanh chóng, an toàn và được hỗ trợ tối đa, bạn có thể tham khảo Dịch Vụ Nạp Tiền Alipay, Thanh Toán Ngân Hàng Trung Quốc. Hoặc, liên hệ qua các hotline 0902.270.068 để được giải đáp tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Dongguan Logistics về cách quy đổi Nhân dân tệ Trung Quốc sang đồng tiền Việt Nam và ngược lại. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết dành cho bạn. Chúc bạn có những giao dịch an toàn và thành công!

Bài viết liên quan