3 Cách tìm mua hàng chính hãng (auth) trên Taobao chuẩn 2023

Taobao nổi tiếng với sản phẩm giá rẻ, chủng loại phong phú, mẫu mã đa dạng… thu hút rất nhiều người Việt mua sắm (khách lẻ, người kinh doanh). Tuy nhiên giữa vô vàn các nhà cung cấp trên Taobao, để tìm mua sản phẩm chính hãng không phải điều đơn giản, nhất là những người mới tiếp xúc với trang TMĐT Trung này.

Bài viết này Dongguan Logistics chia sẻ cách mua hàng chính hãng (hàng auth) trên Taobao. Cùng tham khảo nhé.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Mua Hàng Chính Hãng (Hàng Auth) Trên Taobao giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM
Hướng dẫn cách mua hàng chính hãng trên Taobao chuẩn nhất

Kinh Nghiệm Nhận Biết Shop Chính Hãng (Auth) Trên Taobao

TMĐT Taobao quy tụ hàng trăm nghìn thương hiệu, nhà cung cấp lớn nhỏ ở Trung Quốc và nước ngoài. Để bán hàng trên đây, nhà cung cấp phải có giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ liên quan theo quy định, tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên do số lượng quá nhiều nên kiểm soát khá khó khăn, việc xuất hiện các shop giả mạo là điều khó tránh khỏi. Nếu muốn mua hàng chính hãng trên Taobao, trước hết bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm nhận biết shop Auth dưới dây.

Chứng thực bởi Alipay

Kinh nghiệm nhận biết shop chính hãng trên Taobao đầu tiên là thông qua biểu tượng chứng thực Alipay. Để được cấp phù hiệu chứng thực, nhà cung cấp phải tham gia vào chương trình bảo vệ người dùng và ký quỹ đảm bảo bằng một khoản tiền nhất định.

Thông tin chi tiết về shop, sản phẩm

Những shop chính hãng thường chú trọng phần giới thiệu cửa hàng: cách giới thiệu ấn tượng, có đầy đủ địa chỉ, năm hoạt động, mặt hàng bán, liên hệ… Các sản phẩm bày bán cũng được mô tả chi tiết (thương hiệu sản xuất, chất liệu, kiểu dáng, cách sử dụng…) và một số nhà cung cấp còn đính kèm ảnh thật. Nếu shop không đăng ảnh thật, bạn có thể xem ở phần bình luận của người dùng hoặc trao đổi đề nghị shop cung cấp.

Nhận biết shop uy tín thông qua quy mô và cấp độ cửa hàng

Về quy mô, bạn có thể xem tổng số lượt giao dịch của shop để đánh giá mức độ uy tín. Lượt mua càng khủng thì mức độ uy tín càng đảm bảo. Bởi những con số này khó làm giả, nếu muốn làm thì tốn kém chi phí rất lớn.

Về cấp độ cửa hàng: phản ánh thông qua biểu tượng shop đạt được. Các cửa hàng trên Taobao được xếp hạng uy tín thông qua 4 cấp độ:

  • Biểu tượng trái tim: độ uy tín thấp nhất.
  • Biểu tượng kim cương: độ uy tín trung bình.
  • Biểu tượng vương miện bạc: độ uy tín tốt.
  • Biểu tượng vương miện vàng: độ uy tín tốt nhất.

Kinh nghiệm mua hàng trên Taobao là nên chọn những cửa hàng có 3 biểu tượng kim cương trở lên. (Hướng dẫn cách kiểm tra đánh giá độ uy tín của các shop đặt hàng trên Taobao).

Hình ảnh nguồn hàng Cách Mua Hàng Chính Hãng (Hàng Auth) Trên Taobao giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM
Đánh giá mức độ uy tín trên Taobao

Nhận biết thông qua đánh giá của người mua trước

Để biết shop có chính hãng, uy tín không, bạn có thể thông qua đánh giá của người mua trước. Những phản hồi tích cực hay tiêu cực trên shop sẽ phản ánh được tình hình sản phẩm thực tế. Kinh nghiệm là nên chọn những shop có nhiều đánh giá tích cực và có tỷ lệ phản hồi tiêu cực không quá 5%.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Mua Hàng Chính Hãng (Hàng Auth) Trên Taobao giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM
Nên theo dõi các đánh giá, phản hồi từ người mưa hàng

Thời gian thành lập shop trên Taobao

Mở và duy trì cửa hàng trên Taobao không phải là điều đơn giản. Để hoạt động lâu dài, trước hết nhà cung cấp phải có sản phẩm chất lượng, giá hợp lý và nhận nhiều phản hồi tích cực từ người mua. Thực tế, trừ những thương hiệu cao cấp, chỉ có 1/3 shop trên Taobao hoạt động từ 10 năm trở lên. Bởi vậy, những shop lâu năm thường có độ uy tín cao. Khi quyết định mua hàng, bạn nên cân nhắc những cửa hàng trên 5 năm tuổi.

Nhận biết shop chính hãng thông qua giá cả

Nếu nhận thấy những sản phẩm trong cửa hàng có giá thấp hơn mức giá trung bình hay thấp hơn nhiều so với những shop khác thì nên cân nhắc. Đây có thể là những cửa hàng đang bán hàng giả, hàng nhái.

Cách Tìm Mua Hàng Chính Hãng (Auth) Trên Taobao

1. Tìm hàng chính hãng trực tiếp trên trang TMĐT Trung Taobao

Trước tiên, hãy truy cập vào trang chủ Taobao theo địa chỉ: https://world.taobao.com/. Trên thanh công cụ tìm kiếm, nhập tên sản phẩm muốn mua bằng tiếng Trung kèm tên hãng/thương hiệu ở phía trước. Chẳng hạn muốn mua áo sơ mi chính hãng của Gucci: “gucci衬衫”. Taobao sẽ cập nhật danh sách sách tất cả sản phẩm liên quan từ nhiều shop khác nhau để bạn lựa chọn.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Mua Hàng Chính Hãng (Hàng Auth) Trên Taobao giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM
Tìm hàng chính hãng trực tiếp trên trang TMĐT Trung Taobao

2. Tìm mua hàng chính hãng trên Taobao thông qua Baidu.com

Để tìm mua hàng chính hãng trên Taobao, bạn có thể dụng công cụ Baidu.com – trang tìm kiếm lớn nhất của Trung Quốc.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Truy cập vào Baidu.com và nhập tên nhãn hàng/nhà cung cấp (tiếng Anh) kèm “Taobao” trên thanh công cụ. Ví dụ: gucci Taobao.
  • Bước 2: Hệ thống cập nhật và hiển thị danh sách các kết quả liên quan đến nhãn hàng muốn tìm kiếm. Bạn chỉ nên quan tâm đến kết quả có domain “.com/.cn” – đây là domain chuẩn khi đăng ký website kinh doanh của những hãng lớn.

Ngoài ra, những thương hiệu lớn, chính hãng còn có dấu tích xanh (logo xác thực thương hiệu của Baidu). Bạn có thể căn cứ vào thông tin này để biết đâu là shop auth trên Taobao.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Mua Hàng Chính Hãng (Hàng Auth) Trên Taobao giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM
Tìm mua hàng chính hãng trên Taobao thông qua Baidu.com

3. Tìm mua hàng chính hãng trên Taobao thông qua Google

Tương tự với Baidu, bạn chỉ cần truy cập vào Google, nhập tên sản phẩm kèm “Taobao” sau tên hãng/thương hiệu. Sau đó click vào kết quả có domain của website Taobao: “https://www.taobao.com/”, hệ thống sẽ tự điều hướng đến danh sách các sản phẩm thuộc thương hiệu vừa tìm kiếm.

Ví dụ muốn tìm các sản phẩm của thương hiệu Gucci, chỉ cần gõ: “Gucci.Taobao.com”.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Mua Hàng Chính Hãng (Hàng Auth) Trên Taobao giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM
Tìm mua hàng chính hãng trên Taobao thông qua Google
Bài viết liên quan