10 kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc về Việt Nam giá tận xưởng

Từ lâu Trung Quốc được ví như “thiên đường mua sắm” của thế giới với nguồn hàng đa dạng về chủng loại, chất liệu, màu sắc, giá rẻ và đáp ứng xu thế của thị trường. Vì vậy, để nhập hàng Trung Quốc giá tận gốc, giá rẻ quý khách cần nắm vững một số kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc mà Dongguan Logistics chia sẻ dưới đây!

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc
Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc

10+ kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc dành cho người mới

Những kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc dưới đây sẽ giúp quý khách có được nguồn nhập hàng Trung Quốc kinh doanh online giá rẻ, tận gốc và đảm bảo chất lượng nhất.

Tìm hiểu rõ về mặt hàng muốn kinh doanh

Trước khi quyết định nhập bất cứ mặt hàng nào về kinh doanh hoặc phục vụ cho nhu cầu cá nhân thì điều đầu tiên quý khách cần làm là tìm hiểu kỹ về mặt hàng đó như: thông tin sản phẩm, giá thành, màu sắc, chủng loại,… có phù hợp hay không? 

Việc làm này giúp bạn đảm bảo chất lượng của sản phẩm, kiểm soát chi phí, nắm bắt xu hướng thị trường và đánh giá tiềm năng lợi nhuận. Đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Ngoài ra, quý khách cũng cần tham khảo thêm phần đánh giá của khách hàng về mặt hàng định kinh doanh hoặc order để hiểu rõ hơn về chất lượng sản phẩm. Trong trường hợp có một số bình luận tiêu cực xuất hiện hoặc cần giải đáp về việc giao nhầm sản phẩm thì quý khách hãy xem cách giải quyết của chủ shop đó như thế nào, điều này cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp trong buôn bán của họ.

Tìm hiểu kỹ về nguồn hàng cần kinh doanh
Tìm hiểu kỹ về nguồn hàng cần kinh doanh

Bật mí kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc là nên nhập hàng từ Trung Quốc một số lượng nhỏ để test hàng trước khi mua số lượng hàng lớn. Đây là kinh nghiệm buôn hàng từ Trung Quốc rất quan trọng, giúp quý khách kiểm tra được chất lượng sản phẩm, tính toán giá thành, chi phí vận chuyển và thuế (nếu có) vào thời điểm muốn kinh doanh hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Top 3 xưởng giày sneaker giá rẻ, chất lượng

Lựa chọn nguồn hàng uy tín trên Taobao, Tmall, 1688

Lựa chọn nguồn hàng uy tín
Lựa chọn nguồn hàng uy tín

Đây là bước quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc mua nhập hàng Trung Quốc. Thông thường, để tìm được nguồn hàng uy tín quý khách sẽ tìm trên các trang thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc hoặc từ các công ty, nhà xưởng, địa điểm bán hàng uy tín ở Trung Quốc và trực tiếp đánh hàng từ những địa điểm đó. 

Khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc, quý khách sẽ dễ dàng xem được những đánh giá, nhận xét, số lượng sản phẩm bán ra,….Từ đó, giúp quý khách lựa chọn được nguồn hàng chất lượng phục vụ cho việc kinh doanh hoặc mua sắm của mình tốt hơn và phù hợp với mong đợi. 

Tìm địa chỉ công ty, nhà xưởng, nơi bán hàng Trung Quốc uy tín

Để tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng, giá rẻ quý khách có thể tìm địa chỉ, thông tin công ty thông qua các website như tmall, 1688,… Ngoài ra, quý khách cũng có thể tham khảo trong các group facebook hoặc kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc từ những người đi trước đã tìm và chọn nguồn hàng chất lượng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn từ các nhà cung cấp và nhà buôn lớn tại Việt Nam tập trung tại các chợ đầu mối lớn trong nước và các đơn vị chuyên kinh doanh sỉ. Các nguồn cung ứng trong nước này thường nhập hàng từ thị trường Trung Quốc, nhưng do nhập số lượng lớn nên giá cả gần như tương đương với giá gốc. Do đó, khi bạn nhập hàng từ các nguồn cung ứng này, giá thành cũng không cao hơn nhiều so với nhập từ Trung Quốc.

Sử dụng dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc của công ty vận chuyển 

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ mua hàng Trung Quốc về tận tay người đặt hàng. Đây là hình thức được nhiều người ưa chuộng và áp dụng bởi đảm bảo chất lượng, phí vận chuyển cạnh tranh. 

Hơn nữa, công ty luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ giải quyết các vấn đề đặt hàng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên việc lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam không phải ở đâu cũng uy tín. Do đó quý khách cần cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn đơn vị chuyển hàng. 

Nếu quý khách đang tìm kiếm dịch vụ mua hàng Trung Quốc thì Dongguan Logistics sẽ là gợi ý tuyệt vời. Dongguan Logistics luôn đảm bảo hàng hóa chất lượng, luôn làm hài lòng khách hàng từ khâu đóng gói đến vận chuyển và chăm sóc khách hàng. 

Chuyenhang365 – Công ty vận chuyển hàng hóa trung gian được khách hàng tin tưởng
Dongguan Logistics – Công ty vận chuyển hàng hóa trung gian được khách hàng tin tưởng

Với hơn ́ năm kinh nghiệm trong nghề, Dongguan Logistics tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ mua hàng hộ uy tín, mua hàng Trung Quốc bên cạnh đó đơn vị sẽ hỗ trợ quý khách tìm kiếm nguồn hàng chất lượng với giá cạnh tranh dựa trên nhu cầu của từng đối tượng khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Không những vậy, Dongguan Logistics còn có văn phòng đại diện tại Trung Quốc. Đây cũng là một lợi thế khi quý khách liên hệ với chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi còn giúp quý khách trực tiếp kiểm định chất lượng sản phẩm, hàng hóa trước khi vận chuyển về Việt Nam, tránh lỗi hư hỏng phải đổi trả vì hàng hóa không giống với những gì đã thỏa thuận.

Đặc biệt, khi liên hệ với Dongguan Logistics, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn của đơn hàng và tiến độ vận chuyển hàng hóa. Dongguan Logistics luôn chủ động cam kết bồi thường nếu để mất hàng, hỏng hóc hàng của quý khách.

Dùng công cụ lọc để tìm kiếm sản phẩm 

Một trong những kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online mà nhiều hay áp dụng đó là sử dụng bộ lọc để tìm kiếm sản phẩm yêu thích. Hiện nay, các bộ lọc trên sàn TMĐT của Trung Quốc cung cấp rất nhiều chỉ số khác nhau và bạn có thể lọc sản phẩm theo thương hiệu, đối tượng nam/nữ, bảng giá, màu sắc, kích thước, hàng cao cấp/bình dân, theo độ tuổi, có miễn phí ship, nhà cung cấp theo khu vực,…

Đồng thời, việc sử dụng công cụ lọc còn giúp tiết kiệm thời gian và dễ dàng so sánh, đánh giá các sản phẩm với nhau một cách nhanh chóng nhất. Đặc biệt, nhờ vào công cụ này mà người dùng có thể thu hẹp được phạm vi tìm kiếm cũng như tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình. 

Không đặt số lượng lớn với đơn hàng đầu tiên

Hình thức bán hàng online luôn luôn mang lại rủi ro dù nhỏ hay lớn, do đó bạn không nên đặt số lượng lớn với đơn hàng đầu tiên. Lý do là:

 • Chưa biết thực sự shop đó có uy tín không?
 • Giá cả mua có thực sự là giá tốt nhất.
 • Chất lượng hàng hóa khó đảm bảo với đơn hàng lớn.
 • Tỉ lệ rủi ro cao hơn so với bình thường.

Với trường hợp quý khách muốn đặt mua số lượng lớn hàng hóa thì nên sử dụng dịch vụ đặt hàng Trung Quốc hộ để giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra. 

Lựa chọn cách vận chuyển hàng phù hợp

Tùy vào mặt hàng mà quý khách muốn vận chuyển về Việt Nam mà cần lựa chọn hình thức vận chuyển cho phù hợp và đảm bảo chất lượng hàng hóa nhất. Dưới đây là những gợi ý mà bạn có thể tham khảo. 

Lựa chọn hình thức vận chuyển hàng phù hợp là kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc được nhiều người áp dụng
Lựa chọn hình thức vận chuyển hàng phù hợp là kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc được nhiều người áp dụng

Tự vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam 

Quý khách có thể chọn tự vận chuyển hàng bằng đường hàng không hoặc đường biển về Việt Nam. Cách vận chuyển này có ưu điểm là nhanh chóng và tiện lợi nhưng với số lượng hàng lớn cần phải làm các loại giấy tờ, thủ tục liên quan khá phức tạp để có thể mang hàng về Việt Nam.

Với kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc này, quý khách cần tìm hiểu kỹ các nguồn hàng có thể nhập về Việt Nam và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ cần thiết được yêu cầu để làm thủ tục thông quan dễ dàng và đơn giản hơn. 

Sử dụng dịch vụ vận chuyển của trang TMĐT

Hình thức này khá thuận tiện và quý khách không cần phải lo lắng về chi phí đi lại. Tuy nhiên, với cách này quý khách cần phải sử dụng đến dịch vụ vận chuyển trung gian ở Trung Quốc để nhận hàng và chuyển về Việt Nam. Nếu không qua dịch vụ vận chuyển trung gian, một số trang TMĐT sẽ đồng ý chuyển hàng quốc tế và làm cho phí chuyển hàng cao.

Hầu hết các trang TMĐT của Trung Quốc chỉ nhận giao hàng nội địa Trung Quốc, ngoại trừ Aliexpress có sử dụng dịch vụ giao hàng quốc tế. Do đó, nếu quý khách chọn hình thức vận chuyển trực tiếp từ trang TMĐT thì cần mua hàng trên Aliexpress.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba chi tiết từ A đến Z

Dùng dịch vụ từ công ty vận chuyển trung gian

Lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa trung gian uy tín
Lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa trung gian uy tín

Vận chuyển hàng hóa từ công ty vận chuyển trung gian nhanh chóng, dễ dàng, an toàn, bởi công ty sẽ giúp quý khách hoàn thành thủ tục và giấy tờ liên quan trong việc vận chuyển hàng về Việt Nam. Hiện nay, các đơn vị vận chuyển trung gian đều có những chính sách bảo hành và bồi thường nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với hàng hóa nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. 

Chọn shop có địa chỉ kho gần địa chỉ kho hàng nội địa của bạn  

Ngoài việc tìm kiếm các shop có chính sách miễn phí vận chuyển, quý khách cũng có thể tìm đến các shop có địa chỉ kho hàng gần nơi nhận với mình nhất. Việc này giúp hàng hóa được vận chuyển nhanh hơn và tiết kiệm được một khoản nhỏ trong việc kinh doanh của mình. 

Kinh nghiệm mua hàng trung quốc trên Taobao, 1688 đó là nhập tên sản phẩm cần tìm vào mục tìm kiếm sẽ xuất hiện kết quả, di chuột và click vào cụm từ “发货地” (nơi giao hàng) sẽ cho ra kết quả danh sách tỉnh/thành phố và việc của quý khách là chọn ra địa điểm có kho hàng gần với địa chỉ nhận hàng nhất.

Tìm hiểu kỹ lưỡng mức độ uy tín của nhà cung cấp  

Dù là mua hàng Trung Quốc online hay mua hàng Trung Quốc trực tiếp thì điều đầu tiên quý khách cần lưu ý đó là tìm hiểu kỹ càng về mức độ uy tín của nhà cung cấp. Bởi vì, sự uy tín của nơi bán hàng quyết định trực tiếp đến chất lượng của các mặt hàng mà quý khách sở hữu. Nếu chọn được đơn vị uy tín, chắc chắn quý khách sẽ mua được những sản phẩm tốt. Ngược lại, việc mua phải hàng giả hàng kém chất lượng là điều hiển nhiên và phải tốn chi phí cho khoản này làm cho thời gian hòa vốn lâu hơn.

>> Xem thêm: Cách nhập hàng đồ dùng học tập Trung Quốc kinh doanh siêu lợi nhuận

Cần tham khảo giá bán giữa các bên 

Kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc tiếp theo là cần tham khảo giá cả giữa các bên. Việc tham khảo giá không chỉ giúp quý khách chủ động chuẩn bị nguồn vốn, dễ dàng đưa ra quyết định mà còn nắm bắt được khoảng giá phù hợp cho mặt hàng mà mình đang quan tâm và đảm bảo mình nhận nhận được mức giá cạnh tranh nhất.

Nếu nhập hàng Trung Quốc ở các khu chợ đầu mối trong và ngoài nước, quý khách nên đi một vòng để tìm hiểu về giá bán giữa các cửa hàng, cũng như để kiểm tra chất lượng sản phẩm.
Trường hợp lấy nguồn trên các trang web mua hàng Trung Quốc, quý khách nên lọc khoảng giá theo yêu cầu của mình hoặc tham khảo giá sản phẩm đó ở các shop online khác nhau. Sau đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Đặc biệt, nếu đã tham khảo giá bán từ nhiều bên khác nhau, quý khách có thể sử dụng thông tin đó để đàm phán và đề xuất mức giá tốt hơn dựa trên mức giá trung bình của các nhà cung cấp khác.

Kinh nghiệm thương lượng giá với nhà cung cấp sản phẩm

Có thể thấy, các sản phẩm cung cấp trên sàn TMĐT đều được niêm yết sẵn, tuy nhiên bạn vẫn có thể thương lượng giá cả để được mua hàng với mức giá rẻ nhất. Bên cạnh việc trao đổi trực tiếp trên hệ thống, các sàn TMĐT của Trung Quốc sẽ trao đổi thông qua ứng dụng Aliwangwang.

Với phương thức này, bạn chỉ cần tải app Aliwangwang về điện thoại, máy tính là có thể dễ dàng trao đổi, gửi hình ảnh sản phẩm, video, link sản phẩm để trao đổi cụ thể với nhà cung cấp để sở hữu giá tốt nhất.

>> Xem thêm: Hướng dẫn đặt hàng trên điện thoại

Ngoài ra, việc ghi nhớ những ngày sale lớn nhất của Trung Quốc sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản chi phí khi nhập hàng Trung Quốc đó nhé. Hàng năm, các sàn thương mại điện tử luôn tổ chức nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn nhân dịp các ngày lễ quan trọng như Quốc tế Lao động, Quốc khánh,…. với việc giảm giá đến 70% cho nhiều sản phẩm Trung Quốc. Đây là cơ hội tốt để các chủ cửa hàng tận dụng và nhập khẩu hàng với giá cực kỳ hấp dẫn để kinh doanh.

Dongguan Logistics – Đơn Vị Nhận Order, Đặt Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam Nhanh Gọn, Giá Rẻ, An Toàn

Là một đơn vị chuyên nhận order, đặt và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, Công ty Dongguan Logistics

 tự tin đáp ứng tiêu chuẩn nhanh chóng – an toàn và trách nhiệm.

Dịch vụ Order hàng Trung – Việt nhanh, chuyên nghiệp, giá rẻ

Lựa chọn dịch vụ tại Dongguan Logistics, khách hàng nhận được:

 • Tư vấn nhiệt tình trong quá trình tìm kiếm, liên hệ nguồn hàng, hỗ trợ thỏa thuận giá cả, giải quyết quyền lợi cho khách hàng.
 • Tất cả các điều khoản hợp đồng rõ ràng, minh bạch.
 • Nhân viên có chuyên môn, nhanh nhẹn và linh động xử lý khi gặp trục trặc đơn hàng.
 • Cước phí vận chuyển hợp lý, cạnh tranh. Ít phát sinh các chi phí liên quan.
 • Có phương án bọc lót hàng hóa an toàn, bảo hiểm hàng hóa, đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn, hạn chế tối đa rủi ro.
 • Có chính sách đền bù nếu do lỗi vận chuyển.
 • Hỗ trợ giải quyết các vấn đề khiếu nại, đổi trả nếu hàng hóa không giống như thông tin cam kết.

Cuối cùng, mong rằng TOP các trang web order hàng Quảng Châu Trung Quốc chất lượng được giới thiệu trên đây sẽ đem đến nguồn hàng tốt nhất, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Công ty dịch vụ Dongguan Logistics

Địa chỉ: Khu đô thị Him Lam Green Park, Phường Đại Phúc, Thành Phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam

Hotline: 0902.270.068 (Ms Vân)

Email: muagiarevn.com@gmail.com

Website: https://muagiare.com.vn

Bài viết liên quan